ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI PHƯƠNG THÙY

Ai cũng ước mơ có được sự thành đạt và cuộc sống giàu sang, đó là điều hết sức bình thường. Nhưng mãi đến khi nằm trên giường bệnh, chúng ta mới sâu sắc nhận ra được, nhiều khi sức khỏe không thể đánh đổi được bằng tiền tài. Đó là lời đầu tiên mà chị Mai Phương – người mạnh dạn tiên phong đưa nấm đông trùng hạ thảo về nuôi trồng, sản xuất thành công ở thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. 

Chị Phương kể câu chuyện bén duyên với Đông trùng hạ thảo là một chữ “Duyên” không hề mong muốn. Đó là thời điểm sau lần sinh mổ con thứ ba, ở độ tuổi 34 trong cơ thể lại có tế bào tiền ung thư nên sức khỏe của chị rất kém. Một tháng ốm sốt đôi ba lần, có biểu hiện của suy nhược, mặc dù được bồi bổ và dùng rất nhiều các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho cơ thể nhưng không cải thiện được tình trạng ốm sốt thường xuyên. Tình cờ chồng chị trong lần đi công tác mang về mấy chục sinh khối tươi Đông trùng hạ thảo. Do không thể bảo quản được lâu nên gia đình đã chế biến cùng nhiều món cho chị: hầm, xào, hãm nước… Chỉ trong khoảng hai chục ngày, sức khỏe cải thiện rõ rệt và không còn tình trạng ốm sốt nữa. Lúc này chị lên mạng tìm hiểu thông tin về Đông trùng hạ thảo, càng đọc càng bất ngờ về những công dụng diệu kỳ của nó.

Các nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo chứa đến 17 loại axit amin cùng nhiều vitamin và khoáng chất (natri, kali, silic, nhôm,…), lipid và nhiều hoạt chất sinh học đang được nghiên cứu. Đặc biệt, thảo dược này chứa nhiều hoạt chất có dược tính mạnh và đa dạng như acid cordiceptic, hydroxyethyl adenosine, adenosine và nhóm HEAA – những chất rất hiếm có ở những dược liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe con người.

Trong đông trùng hạ thảo chứa nhiều loại vitamin gồm vitamin C, vitamin A, B12, B2, E, K. Thành phần chính là protein chiếm 30%, chất béo 8% và đường manitol,…Chính bởi vậy mà thảo dược này được ví như tiên dược, tùy thuộc vào cách sử dụng.

Đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy trong môi trường vô khuẩn 

Một số công dụng của Đông trùng hạ thảo đã được khoa học chứng minh: 

– Bồi bổ cơ thể

– Nâng cao hệ miễn dịch

– Điều hòa đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường

– Cải thiện và phòng ngừa bệnh thận.

 -Tốt cho hệ hô hấp, hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi

 -Tăng cường sức khỏe tim mạch

 -Hỗ trợ thải độc, tăng cường chức năng gan

– Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

– Tăng cường sinh lý nam

– Điều hoà nội tiết tố ở phụ nữ

– Làm chậm quá trình lão hóa

– Tác dụng an thần, chống suy nhược thần kinh

đông trùng hạ thảo tươi

Thế rồi nó cứ thôi thúc chị không ngừng nghiên cứu về quy trình nuôi cấy nhân tạo để nhanh chóng quyết định đầu tư cho ra đời một sản phẩm Đông trùng hạ thảo Phương Thùy. Theo chị Phương tin tưởng rằng, ngày càng có nhiều người sẽ biết đến công dụng của Đông trùng hạ thảo và cũng sẵn lòng tiêu dùng để cải thiện và tăng cường sức khỏe cho bản thân cùng gia đình. Đồng thời, các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Phương Thùy là sự hưởng ứng với chương trình quốc gia OCOP, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm OCOP của thành phố Uông Bí cũng như tỉnh Quảng Ninh.